Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì?

Khi chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu làm đẹp của họ cũng theo đó mà tăng lên, đây cũng chính là lý do khiến cho thị trường hiện nay  xuất hiện ngày càng nhiều các loại mỹ phẩm, trong đó có cả những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây hại rất nhiều cho những người tiêu dùng.

Nhằm giúp người tiêu dùng nắm rõ hơn về các sản phẩm mỹ phẩm, bài viết này sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “các sản phẩm như thế nào được xem là sản phẩm mỹ phẩm?”.

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT thì: “sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”. Với quy định này, chúng ta có thể thấy rằng, các sản phẩm được xem là sản phẩm mỹ phẩm rất đa dạng chứ không chỉ là phấn trang điểm, kem tẩy trang… Đây cũng chính là định nghĩa giúp cho các nhà sản xuất, nhà phân phối nhận biết được rằng liệu các sản phẩm của mình có phải là sản phẩm mỹ phẩm hay không để từ đó khi họ muốn đưa sản phẩm của mình ra lưu thông trên thị trường thì họ sẽ phải thực hiện các thủ tục công bố tương ứng.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục Công bố mỹ phẩm, Quý Khách có thể tham khảo các bài viết: Công bố lưu hành mỹ phẩmCông bố chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước hay Công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Trong bối cảnh mà nhiều người không quan tâm đến sức khỏe của khách hàng, chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm “dỏm”, chất lượng kém để tối đa hóa lợi nhuận, người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn các loại mỹ phẩm. Để tránh việc tự rước họa vào thân, người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm đã được nhà sản xuất, nhà phân phối thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm và đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm bởi những sản phẩm mỹ phẩm này đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, kiểm tra về thành phần, chất lượng trước khi được đưa ra lưu hành trên thị trường.

Về phía nhà sản xuất, nhà phân phối, khi muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra lưu hành trên thị trường thì việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện, đây cũng chính là cơ sở để chứng minh nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm cũng như là cơ sở để nhà sản xuất, phân phối có thể thực hiện việc quảng cáo mỹ phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu Quý Khách hàng đang có nhu cầu thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm , hãy liên hệ ngay với L.A.V.N Co., LTD để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất có thể.

Công việc cụ thể của L.A.V.N Co., LTD:

_ Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.

_ Xem xét nội dung, tính hợp pháp của các giấy tờ, tài liệu liên quan.

_ Hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục con như thủ tục dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự…

_ Thay mặt Quý khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, đốc thúc quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

_ Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi được cấp Số phiếu công bố mỹ phẩm.