Quy Định Về Độ An Toàn Của Mỹ Phẩm

Trên thị trường hiện nay mỹ phẩm đang là một trong những sản phẩm có sức hút khá lớn đối với người tiêu dùng. Chính vì vậy, kinh doanh mỹ phẩm là một lĩnh vực đem lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các nhà sản xuất – phân phối. Tuy nhiên, để có thể đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình vào lưu hành trên thị trường thì các nhà sản xuất – phân phối bắt buộc phải được cấp số phiếu công bố mỹ phẩm thông qua việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

safety

Liên quan đến việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, Quý Khách có thể tham khảo các bài viết sau: Công bố lưu hành mỹ phẩmCông bố chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước hay Công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ chế quản lý mỹ phẩm là cơ chế hậu kiểm, do đó, nhà sản xuất – phân phối phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn cũng như là hiệu quả và chất lượng của các sản phẩm mà mình thực hiện công bố và đưa ra lưu hành trên thị trường. Theo đó: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải đảm bảo các sản phẩm của mình không có hại đối với sức khoẻ con người khi được dùng trong những điều kiện bình thường hoặc những điều kiện thích hợp được hướng dẫn, phù hợp với dạng bào chế, thông tin ghi trên nhãn, hướng dẫn sử dụng, thận trọng đặc biệt, cũng như các thông tin khác cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm.

Nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm phải đánh giá tính an toàn trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm theo Hướng dẫn đánh giá tính an toàn mỹ phẩm của ASEAN. Giới hạn kim loại nặng và vi sinh vật trong mỹ phẩm phải đáp ứng yêu cầu của ASEAN quy định tại Phụ lục số 06-MP. Thành phần công thức mỹ phẩm phải đáp ứng theo các Phụ lục (Annexes) - bản mới nhất của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN”.

(Quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT)

Như vậy, để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình được thuận lợi và không trái với các quy định của pháp luật, nhà sản xuất-phân phối cần phải đặc biệt lưu ý đến việc đảm bảo độ an toàn của các sản phẩm mỹ phẩm cũng như là thành phần các chất có trong các sản phẩm mà mình đã thực hiện công bố theo quy định.

Nhằm hỗ trợ Quý khách trong việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm và các thủ tục cần thực hiện sau khi được cấp Số Phiếu công bố mỹ phẩm, tự tin vào chuyên môn và trình độ của mình, L.A.V.N Co., LTD cam kết sẽ cung cấp cho Quý Khách hàng một dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý.

Cụ thể, Công việc mà L.A.V.N Co., LTD sẽ thực hiện:

_ Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.

_ Xem xét nội dung, tính hợp pháp của các giấy tờ, tài liệu liên quan.

_ Hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục con như thủ tục dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự…

_ Thay mặt Quý khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, đốc thúc quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

_ Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi được cấp Số phiếu công bố mỹ phẩm.