Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Trong xã hội luôn mang tính biến đổi như hiện nay, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp cao hơn và tính hiện đại trong phong cách làm đẹp ngày càng được nhiều người chú trọng. Chính vì điều này thị trường của các sản phẩm mỹ phẩm ngày càng mở rộng, đặc biệt là các dòng mỹ phẩm nhập khẩu. Pháp luật hiện hành quy định các công ty trong nước muốn nhập khẩu mỹ phẩm về kinh doanh phải làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân chỉ được phép kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số phiếu công bố mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành hậu kiểm sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông trên thị trường khi cần thiết.

cong-bo-luu-hanh-my-pham-nhap-khau

Việc tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu giúp người tiêu dùng tin tưởng chất lượng của sản. Nhiều doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm bỏ qua thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm khi tiến hành hoạt động kinh doanh đã bị xử phạt hành chính, thu hồi giấy phép kinh doanh. Vì vậy, cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm cần lưu ý thủ tục này để thực hiện hoạt động kinh doanh đúng pháp luật và có hiệu quả.

1. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Để công bố mỹ phẩm nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị tối thiểu các giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp;
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản);
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng nếu không được cấp bằng tiếng anh;
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc của chủ sở hữu sản phẩm đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng nếu không được cấp bằng tiếng anh;
 • Danh sách sản phẩm nếu công bố từ 02 sản phẩm trở lên;
 • Đĩa ghi dữ liệu phiếu công bố mỹ phẩm;
 • hóa đơn thanh toán lệ phí nhà nước (bổ sung bản copy sau khi nộp lệ phí tại phòng kế toán của Cục hoặc kho bạc nhà nước).

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ được nộp tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế.

2. Dịch vụ công bố mỹ phẩm của LAVN Co.,Ltd

Với nhiều kinh nghiệm trong thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, L.A.V.N Co., LTD sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý Khách hàng để giúp Quý Khách hàng có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Dịch vụ của chúng tôi gồm có:

 • Tư vấn thành lập công ty sản xuất/ kinh doanh mỹ phẩm
 • Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.
 • Xem xét nội dung, tính hợp pháp của giấy ủy quyền và giấy chứng nhận lưu hành tự do với sản phẩm nhập khẩu.
 • Hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục con như thủ tục dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Thay mặt Quý khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, đốc thúc quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thông tin sản phẩm và các công việc cần thực hiện sau khi được cấp Số phiếu công bố mỹ phẩm.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0908 265 196 (Ms. Hiền) để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Mọi thắc mắc của Quý Khách hàng đều sẽ được giải đáp một cách tận tình và chính xác.

Công ty TNHH Tư vấn L.A Việt Nam

Địa chỉ  : Tầng 7, số 68 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

VPĐD   : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6261 6569               Fax: 08 6261 6639

Website: http://lavn.com.vn              Email: support@lavn.com.vn